Chặng đường nhiều năm trị mụn của cô gái trẻ

“Vì quá nóng vội, muốn mụn nhanh chóng biến mất cộng thêm vốn hiểu biết ít ỏi, mình đã không ít lần khiến làn da tổn thương trầm trọng”. Lời chia sẻ của bạn Hoàng Ngọc Thúy, 24 tuổi, Nhân viên văn phòng.

“Da của mình trước nay vốn dĩ mịn màng, tương đối khô và thỉnh thoảng có một vài nốt mụn khi đến kỳ. Ngày đó mình vừa bước chân vào Đại học, một buổi sáng thức giấc mình soi gương và té ngửa với khuôn mặt chi chít mụn ửng đỏ. Chợt nhớ ra hôm qua đã dùng thử tuýp kem dưỡng da của chị hàng xóm. Chắc hẳn ai cũng hoảng hốt và bối rối vì làn da vốn sáng mịn chỉ sau một đêm mụn dày đặc từ trán xuống cằm.

chang-duong-nhieu-nam-tri-mun-cua-co-gai-tre

Mụn là tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ

Vì quá nóng vội, muốn mụn nhanh chóng biến mất cộng thêm thiếu hiểu biết và chưa có kinh nghiệm, mình đã áp dụng những cách trị mụn tưởng chừng hiệu quả nhưng lại gây hại nghiêm trọng cho da. Kể từ hôm đó, mỗi ngày mình đều rửa mặt liên tục bằng sữa rửa và nước mát vì nghĩ rằng rửa mặt nhiều, da sạch mụn sẽ không nổi lên nữa. Suốt thời gian đó mình đã lên mạng tìm hiểu và hỏi ý kiến, Mọi người cứ mách loại kem nào đặc trị mụn tốt là mình mua bằng được kem đó về dùng, bôi vài ngày không hết lại chuyển.

Không ăn thua, mình chuyển sang trị mụn đông y, uống thuốc giải độc gan, nóng trong người. Chắc hẳn bất kỳ ai bị mụn “kinh niên” đều được khuyên gan nóng, yếu chính là nguyên nhân chính. Kể từ đây, mình chính thức bước vào chuỗi ngày đen tối với rượu thuốc bôi, thực phẩm chức năng để uống, các thuốc thuốc bắc, nam… 1 tháng rồi 2 tháng trôi qua vẫn không thấy hiệu quả đâu, mình chán nản khi nhìn gương mặt mụn trước gương.

tips-giup-chi-em-day-lui-dau-hieu-lao-hoa-jpg1

Khách hàng được thăm khám tại Thu Cúc CLinics

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mình bỏ qua các dùng nguyên liệu tự nhiên để điều trị, vừa an toàn vừa lành tính. Sự thật trong khi thực hiện các cách chữa trị trên, mình vẫn duy trì đắp mặt nạ tự nhiên ngay từ khi mới bắt đầu có mụn. Cá nhân mình nghĩ rằng mặt nạ tự nhiên chỉ có tác dụng với những người mụn ít, thưa thớt. Với tình trạng mụn nổi nhiều như mình, cách này chỉ giúp làm thông thoáng da, dễ chịu và tươi mát ngay lúc đấy, ngày hôm sau nếu không thực hiện thì da mụn lại như ban đầu.

tips-giup-chi-em-day-lui-dau-hieu-lao-hoa-jpg2

Khách hàng được điều trị mụn bằng ánh sáng Blue Light

Đang bế tắc thì mình được mách đến Thu Cúc Clinics để thăm khám và điều trị, bán tín bán nghi mình đến đó để được tư vấn. Bác sĩ thăm khám rồi chỉ định liệu trình. Sau 1 tháng thực hiện liệu trình, da của mình đã chuyển biến từng ngày một cách thần kỳ. Thực sự ngay cả bây giờ, mình cũng không dám tin vào mắt mình khi đứng trước gương, sau một chặng đường dài gian nan trị mụn như vậy. Hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học trong công cuộc điều trị mụn”.

Bài viết liên quan
MENU