Điểm danh những loại mụn thường gặp nhất

Mụn là vấn đề hầu hết ai cũng gặp phải, dù nam hay nữ và ở bất kỳ lứa tuổi nào. Dưới đây là tổng hợp những loại mụn hay gặp nhất và một vài đặc điểm nhận dạng chúng.

Mụn đầu đen (mụn cám)

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở vùng mũi, hai bên cánh mũi, má và cằm.

Mụn bọc

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat.jpg1

Mụn bọc là những mụn viêm gây đau đớn, không có mủ và có cảm giác cứng khi động vào.

Mụn thịt

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat.jpg3

Mụn thịt là loại mụn ẩn sâu dưới da, thường có cùng màu với da mặt. Loại mụn này khó chữa trị và không thể trị bằng những phương pháp thủ công như đắp mặt nạ, bôi thuốc

Mụn cóc

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat.jpg4

Mụn cóc hay hột cơm là một khối u sần sùi, trắng, nhỏ, thường mọc trên da bàn tay hay bàn chân

Mụn mủ

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat.jpg5

Mụn mủ được coi là loại mụn “nguy hiểm” dễ bị viêm nhiễm và lây lan nặng vì thế, bạn nên chú ý không tự ý nặn mụn mủ sẽ dễ để lại sẹo và làm da tổn thương

Sợi tuyến bã nhờn

diem-danh-nhung-loai-mun-thuong-gap-nhat.jpg6

Có thể nhiều người không biết nhưng đây thực chất là một loại mụn rất hay gặp. Nếu gặp loại mụn này, không ít người nhầm lẫn chúng với mụn đầu đen (mụn cám). Bạn cần phân biệt 2 loại này để có cách xử lý phù hợp.

Dù gặp bất kỳ loại mụn nào thì da của bạn cũng đang rất nhạy cảm. Do đó bạn không nên tùy tiện áp dụng các cách trị mụn tại nhà, không đảm bảo trong lúc này. Bạn nên đến cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám và có liệu trình điều trị nhất. Thu Cúc CLinics là một địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo. Với những công nghệ tiên tiến nhất, Thu Cúc Clinics có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về da mụn và đạt hiệu quả như mong muốn.

Bài viết liên quan
MENU