Giải pháp “đối phó” với mụn đầu đen

Mụn đầu đen hình thành do sự tích tụ dầu, tế bào chết và vi khuẩn, khiến lỗ chân lông bị tắc. Với 5 bí quyết nhỏ dưới đây, nỗi lo về mụn đầu đen sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Tẩy tế bào chết

Các loại tẩy tế bào chết chứa axít salicylic sẽ giúp lấy đi lớp tế bào chết và lớp vẩy sừng trên bề mặt da, đồng thời làm sạch lỗ chân lông, giúp lượng dầu tự nhiên trên da di chuyển tốt hơn. Các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng kích thích tái tạo tế bào. Tuy nhiên, bạn cần tiếp tục tẩy tế bào chết đều đặn sau khi da đã được cải thiện.

Làm sạch tận gốc

giai-phap-doi-pho-voi-mun-dau-den

Bạn nên lột sạch mụn sau khi tắm hoặc rửa mặt bằng nước ấm.

Bạn nên lột sạch mụn sau khi tắm hoặc rửa mặt bằng nước ấm. Hơi nóng sẽ giúp mở lỗ chân lông và bạn sẽ dễ dàng lấy sạch mụn đầu đen trên da bằng miếng dán. Bạn nên làm sạch tăng cường bằng cách đắp mặt nạ đất sét mỗi tuần 1 lần để làm giảm và điều chỉnh lượng bã nhờn hiệu quả. Làn da sẽ săn lại và lỗ chân lông được se khít tự nhiên.

Trang điểm che phủ

giai-phap-doi-pho-voi-mun-dau-den.jpg1

Phấn phủ dạng bột cũng rất quan trọng để hút đi lượng dầu và bã nhờn dư thừa trên da.

Đối với da dầu và lỗ chân lông to, bạn hãy chọn cho mình các sản phẩm trang điểm không chứa dầu (oil free) và có độ che phủ tốt. Phấn che khuyết điểm sẽ là trợ thủ rất đắc lực để che đi lỗ chân lông hay những đốm mụn nhỏ. Phấn phủ dạng bột cũng rất quan trọng để hút đi lượng dầu và bã nhờn dư thừa trên da.

Thu nhỏ tức thì

Những đốm mụn lấm tấm có thể gây trở ngại khi trang điểm. Bạn hãy thử sử dụng những loại kem làm nhỏ lỗ chân lông. Đặc điểm của sản phẩm đa năng này là hút khô phần dầu nhờn trên vùng chữ T rất tốt. Chất liệu của chúng giống như kem nền nhưng rất mỏng và nhẹ sẽ thu nhỏ và che đi những lỗ chân lông ngay lập tức khiến làn da trở nên mịn màng.

Điều trị bằng laser

can-do-loi-hai-cua-viec-tri-mun-tai-gia.jpg2

Điều trị mụn bằng Blue Light

Bạn có thể đến spa để làm sạch mụn đầu đen bằng dụng cụ hút mụn. Tuy nhiên nếu làm nhiều, liên tục và không chăm sóc da đúng cách sau đó sẽ khiến lỗ chân lông càng to hơn. Ngoài ra, công nghệ điều trị bằng laser cũng giúp thu nhỏ lỗ chân lông và trẻ hóa da. Năng lượng từ sóng laser sẽ giúp bóc tách trên bề mặt, tác động sâu, kích thích sản sinh collagen và làm săn chắc da, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Bài viết liên quan
MENU