Kinh nghiệm nhớ đời với một lần trị mụn bằng tỏi

“Mình bắt đầu bị mụn từ khi học lớp 9. Bao năm “sống chung với lũ”, mụn ngày càng mọc nhiều và những nốt mụn cũ thì thành vết thâm. Một lần nghe chị hàng xóm mách lấy tỏi thoa lên nốt mụn sẽ hết. Mình về làm theo và kết quả thật kinh hoàng. Đó là kinh nghiệm nhớ đời mình muốn chia sẻ dưới đây để các bạn đừng sai lầm như mình”.

(Thái Ngọc Anh, 23 tuổi, TP Hà Nam)

kinh-nghiem-nho-doi-voi-mot-lan-tri-mun-bang-toi

Tỏi chứa thành phần dễ gây kích ứng da

Thấy mặt mình lúc nào cũng trong tình trạng mụn tấy đỏ, chị hàng xóm mách lấy tỏi sống, giã nát sau đó chà lên những nốt mụn, mụn sẽ xẹp xuống nhanh chóng. Tối đó về mình cắt tỏi thành miếng nhỏ rồi chà lên tất cả các vết mụn trên mặt. Khoảng một lúc sau mình thấy làn da có cảm giác bỏng rát và rất nóng. Nghĩ là do tác dụng ban đầu của tỏi, mình cố gắng đêm khoảng 10 phút nữa thì tình trạng ngày càng nặng hơn. Sau khi soi gương, mình mới tá hỏa không chỉ các nốt mụn mà cả vùng mặt đang sưng nề, tấy đỏ trầm trọng.

kinh-nghiem-nho-doi-voi-mot-lan-tri-mun-bang-toi.jpg1

Chuyên viên tại Thu Cúc tư vấn và thăm khám cho khách hàng

Ngay ngày hôm sau mình cấp tốc đến Thu Cúc Clinic cầu cứu bác sĩ. Sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ Thu Cúc kết luận việc chà sát trực tiếp tỏi lên mặt làm cho da bị kích ứng mạnh. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho da bị tổn thương nặng nề. Từ bài học “xương máu” của mình, bạn hãy nhớ tỏi có thành phần Allicin có thể gây kích ứng da mạnh. Do đó thay vì chà trực tiếp tỏi lên da bạn hãy pha loãng tỏi với nước hoặc nguyên liệu khác. Tốt nhất bạn nên thử ra tay trước, tránh thoa lên vùng da mỏng và nhạy cảm.

kinh-nghiem-nho-doi-voi-mot-lan-tri-mun-bang-toi.jpg2

Trị mụn bằng công nghệ cao tại Thu Cúc

Làn da của mình được bác sĩ chỉ định hướng điều trị sau đó thực hiện liệu trình trị mụn bằng công nghệ cao. Sau gần 1 tháng kiên trì và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, cuối cùng làn da “mỏng manh” của mình đã bình thường trở lại. Khi đến Thu Cúc Clinic tìm gặp bác sĩ, thực lòng mình chỉ mong da của mình hết sưng tấy, kích ứng là mừng rồi. Thật không ngờ chỉ với một liệu trình, làn da mụn chằng chịt cũng không còn nữa. Đương nhiên, Thu Cúc Clinic sẽ là địa chỉ quen thuộc của mình với người thân, bạn bè trong thời gian tới đây.

Bài viết liên quan
MENU