Mặt nạ mật ong để trị mụn được làm như thế nào

Mặt nạ với nguyên liệu chính là mật ong sẽ giúp bạn thổi bay đám mụn đáng ghét. Nhưng mặt nạ mật ong để trị mụn được làm như thế nào ? Hai cách đơn giản và dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với làn da láng mịn và sạch mụn.

Mặt nạ mật ong trị mụn với bột trà xanh

Mặt nạ từ trà xanh và mật ong có nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả hài lòng

Mặt nạ từ trà xanh và mật ong có nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả hài lòng

Nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn, chống viêm, mật ong sẽ giúp đám mụn đỏ tấy, sưng viêm của bạn se lại ngay tức thì. Thêm vào đó, bột trà xanh với khả năng chống oxy hóa sẽ tái tạo lại làn da của bạn, làm giảm vết thâm và làm sáng da trông thấy. Vì thế, kết hợp hai nguyên liệu này là sự hoàn hảo để bạn ngăn và trị mụn đơn giản. Lúc này, việc của bạn là lựa chọn cho mình nguyên liệu sạch – chất với công thức như sau:

  • 3 thìa cà phê bột trà xanh
  • 2 thìa mật ong nguyên chất
  • 1 thìa sữa chua không đường (có thể có hoặc không)

Trộn đều hỗn hợp trên để thu được một loại mặt nạ sền sện, thơm mát mùi trà xanh và quánh ngọt nhưng thanh khiết của mật ong. Sữa chua không đường có tác dụng trở thành dung môi hoàn hảo, giúp hỗn hợp của bạn mịn sánh tiêu chuẩn hơn. Vì thế, nếu hỗn hợp ban đầu chỉ có trà xanh và mật ong bị khô thì bạn hãy cho thêm sữa chua không đường nhé.

Mặt nạ mật ong với chuối và yến mạch

Mặt nạ từ mật ong, chuối chín và yến mạch là lựa chọn không tồi trong trị mụn tại nhà

Mặt nạ từ mật ong, chuối chín và yến mạch là lựa chọn không tồi trong trị mụn tại nhà

Saponin trong yến mạch có tác dụng tẩy tế bào chết làm bít lỗ chân lông, khả năng kháng khuẩn tự nhiên của mật ong và các dưỡng chất có trong chuối như kẽm, B1, B2… cũng là một lựa chọn hoàn hảo trong việc làm các loại mặt nạ trị mụn. Chuẩn bị công thức như sau:

  • 1/2 quả chuối chín
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh yến mạch

Trước hết, hãy nghiền nát chuối chín và yến mạch, sau đó mới trộn đều hỗn hợp trên với mật ong. Cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp mịn nhuyễn, dính dính thì bạn đã thực hiện bước tạo mặt nạ thành công. Lúc này, việc của bạn là sử dụng mặt nạ hoàn hảo dành cho da mụn và thưởng thức hiệu quả mà nó mang lại.

Lưu ý: Tất cả các loại mặt nạ trên bạn chỉ nên áp dụng không quá 3 lần/ tuần và mỗi lần không để trên mặt quá 20 phút.

Điều trị mụn hiệu quả tại Thu Cúc Clinics với phương pháp công nghệ cao tiên tiến

Điều trị mụn hiệu quả tại Thu Cúc Clinics với phương pháp công nghệ cao tiên tiến

Sử dụng những loại mặt nạ từ mật ong để trị mụn là một giải pháp đơn giản và nhanh gọn nhưng không triệt để và không mang lại hiệu quả lâu dài. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các phương pháp trị mụn từ công nghệ cao để loại bỏ chúng từ tận gốc. Hiện nay, phương pháp trị mụn bằng Blue Light được giới chuyên môn đánh giá cao trong điều trị mụn. Ở Hà Nội, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo này khi đến với thương hiệu Thu Cúc – địa chỉ uy tín gần 2 thập kỷ và luôn dẫn đầu khu vực về chất lượng và dịch vụ.

Bài viết liên quan
MENU