Mật ong trị mụn cho lứa tuổi trung niên

Theo một nghiên cứu gần đây, độ tuổi trung bình bị mụn nằm ở ngưỡng 26,5 tuổi. Điều này có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể bị mụn kể cả ở lứa tuổi trung niên. Ở độ này, liệu mật ong trị mụn cho lứa tuổi trung niên có còn tác dụng và nên thực hiện hay không?

Mụn lứa tuổi trung niên: Do đâu?

Với lứa tuổi trung niên, phụ nữ thường gặp mụn nhiều hơn đàn ong

Với lứa tuổi trung niên, phụ nữ thường gặp mụn nhiều hơn đàn ong

Vấn đề ở mụn lứa tuổi cũng như ở tuổi trung niên chỉ thường xảy ra ở nữ giới. Các nguyên nhân gây nên tình trạng mụn có thể do nội tiết tố, phụ nữ bước vào thời điểm mãn kinh, mang thai tuổi trung niên, sử dụng một số loại thuốc chứa androgen, corticoid hoặc do việc lạm dụng mỹ phẩm. Ngoài ra, không thể bỏ qua nguyên nhân chính là lối sống và thói quen sinh hoạt thường ngày của phụ nữ tuổi này. Có thể do áp lực từ công việc và cuộc sống, sự căng thẳng đó được thể hiện qua làn da chứ không còn nằm trong bên trong cơ thể nữa.

Mật ong trị mụn cho lứa tuổi trung niên: Nên hay không?

Trị mụn cho lứa tuổi trung niên bằng mật ong

Để có làn sạch mụn, phụ nữ tuổi trung niên nên lựa chọn đúng phương pháp theo tình trạng mụn của mình

Cũng giống như mụn ở bất kỳ lứa tuổi nào, ở tuổi trung niên cách trị mụn bằng mật ong cũng chỉ có thể áp dụng đối với một số loại mụn nhất định. Đó là mụn viêm, sưng tấy, mụn bọc, đỏ… Nhưng do làn da đã bước sang giai đoạn lão hóa, nên việc phản ứng với chất kháng sinh tự nhiên có trong mật ong đối với lứa tuổi trung niên có thể không hiệu quả. Quan trọng hơn, tuổi trung niên bị mụn cũng nên xác định rõ tình trạng mụn của mình có nguyên nhân từ đâu để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Những cách phòng tránh, điều trị mụn cho lứa tuổi trung niên

-Thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học hơn

-Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

-Chăm sóc da vùng mặt và các vùng khác trên cơ thể bằng các liệu pháp thích hợp theo lứa tuổi

-Điều trị triệt để tình trạng mụn bằng phương pháp công nghệ cao

Đối với lựa chọn cuối cùng là điều trị mụn cho lứa tuổi trung niên triệt để bằng phương pháp công nghệ cao, bạn nên đến các trung tâm chăm sóc da hoặc bệnh viện uy tín đế được thăm khám và tư vấn bởi chuyên gia, bác sĩ.

Tại Thu Cúc Clincs. khách hàng được bác sĩ tư vấn và thăm khám tận tình theo quy chuẩn khoa học

Tại Thu Cúc Clincs. khách hàng được bác sĩ tư vấn và thăm khám tận tình theo quy chuẩn khoa học

Giúp tình trạng mụn của bạn được cải thiện đến hơn 90%, các phương pháp trị mụn bằng công nghệ tại Thu Cúc Clinics là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hiện tại, Thu Cúc Clinics ứng dụng và cập nhật 3 phương pháp trị mụn tiên tiến nhất hiện nay. Đó là: Blue Light, Laser C02IPL. Điều trị mụn tại Thu Cúc Clinics với hiệu quả đã được kiểm nghiệm và chứng minh bởi chuyên gia và khách hàng. Đó là nhờ liệu trình điều trị khoa học, hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc sau điều trị chuẩn quốc tế.

Bài viết liên quan
MENU