Tỏi có thể trị được những mụn nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe ít nhất một lần về công hiệu trị mụn của tỏi. Tuy nhiên mỗi loại mụn sẽ có cách điều trị khác nhau và tỏi trị được những loại mụn nào?

Công hiệu trị mụn của tỏi

Trị mụn bằng tỏi là mẹo dân gian được ông cha ta lưu truyền từ bao đời nay. Tỏi được biết đến như một “thần dược” từ thiên nhiên giúp bạn xóa bỏ nốt mụn hiệu quả và không hề tốn kém. Bí quyết trị mụn nằm trong kháng chất Allicin – thành phần chính của tỏi. Kháng chất này giúp nốt mụn nhanh chóng đóng vảy và se lại. Ngoài ra, Allicin còn giúp ức chế những nốt mụn đang sưng đỏ, chống viêm và ngăn chúng lây lan sang các vùng da ổn định khác.

toi-co-the-tri-duoc-nhung-loai-mun-nao

Trị mụn bằng tỏi là mẹo dân gian được ông cha ta lưu truyền từ bao đời nay.

Kháng sinh, kháng viêm tự nhiên trong chất Allicin sẽ giúp ức chế mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm đỏ và mụn đang sưng tấy. Chất này sẽ phát huy tác dụng khi được nghiền, cắt nhỏ tép tỏi ra. Tuy nhiên bạn nên lưu ý vì đã không ít người gặp tình huống dở khóc dở cười vì không biết rằng tính kháng sinh của tỏi khá mạnh. Nếu như bạn bôi lớp dày và nhiều lần trong ngày, trong tuần, làn da sẽ bị bỏng rát, những vùng da mỏng, nhạy cảm sẽ sưng tấy, đỏ rát.

Cách thức dùng tỏi để trị mụn

  • Dùng tỏi nguyên chất

Cách trị mụn bằng tỏi đơn giản nhất là bổ sung tỏi vào các món ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày. Những món ăn của bạn sẽ “dậy mùi” và đẹp mắt hơn khi có sự góp mặt của những nhánh tỏi. Tuy nhiên bạn cần cân đối khi sử dụng vì tỏi sẽ là thủ phạm gây mùi hôi miệng mỗi khi bạn giao tiếp hàng ngày.

toi-co-the-tri-duoc-nhung-loai-mun-nao.jpg1

ách trị mụn bằng tỏi đơn giản nhất là bổ sung tỏi vào các món ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  • Dùng tỏi kết hợp với những nguyên liệu khác

Bạn có thể dùng vài nhánh tỏi ngâm với mật ong, sau một thời gian có thể bỏ ra sử dụng. Thật dễ dàng phải không nào? Ngoài ra công phu hơn, bạn có ép tỏi lấy nước rồi kết hợp nước ép tỏi với với mật ong, chanh tươi, tinh bột nghệ,… Bạn hãy thoa hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn, bạn có thể rửa sạch sau đó hoặc để qua đêm tùy ý bạn muốn và tùy cơ địa.

toi-co-the-tri-duoc-nhung-loai-mun-nao.jpg2

Bạn có ép tỏi lấy nước rồi kết hợp nước ép tỏi với với mật ong, chanh tươi, tinh bột nghệ,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách trị mụn bằng tỏi bạn gái không nên bỏ qua. Bạn có thể áp dụng cách này tại nhà và đừng quên tuân thủ theo những lưu ý trên.

Bài viết liên quan
MENU