Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn

Khói bụi, môi trường, căng thẳng stress, thức khuya, thay đổi nội tiết tố, tăng giảm hooc môn trong cơ thể… đều là những nguyên nhân gây ra mụn. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã áp dụng những cách dùng tỏi để trị mụn dưới đây.

Tổng hợp phương pháp dùng tỏi để trị mụn hiệu quả nhất

Thoa nước ép tỏi

các cách dùng tỏi để trị mụn

Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ bạn lấy nước ép tỏi bỏ thêm 1 ít nước cho loãng ra, rồi lấy tăm bông thấm dung dịch chấm lên nốt mụn.

Tỏi và mật ong trị mụn

Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn hiệu quả

Nếu đắp mặt nạ tỏi và mật ong thường xuyên 2 lần/tuần thì chỉ sau 1-2 tháng bạn sẽ thấy các nốt mụn lấm chấm trên mũi và cằm sẽ giảm rõ rệt.

Tìm hiểu thêm: cách trị mụn bằng mật ong

Tỏi và giấm

Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn triệt để

Dùng tỏi và giấm là lựa chọn tốt nhất cho những chị em không may bị mụn cám.

Tỏi và dung dịch muối Natri Clorid 0,9%

Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn an toàn và hiệu quả

Mỗi tuần 2 lần, vào buổi tối bạn chỉ cần lấy tăm bông thấm dung dịch chấm vào nốt mụn trong 10 phút, rồi thoa thêm 1 lớp nữa. Chờ khoảng 10-15 phút bạn đi rửa lại với nước.

Ăn tỏi sống

Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn an toàn

Bên cạnh việc thoa nước ép tỏi bên ngoài, bạn cần kết hợp thường xuyên sử dụng tỏi vào bữa ăn hàng ngày. Bạn hãy chế biến các món ăn bỏ thêm tỏi vào nếu không ăn được tỏi sống.

Tỏi và chanh tươi

Tổng hợp các cách dùng tỏi để trị mụn an toàn và hiệu quả

Chanh có tác dụng tẩy da chết và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Khi kết hợp tỏi và chanh, bạn sẽ được hỗn hợp trị sạch mụn và giúp da mịn màng, trắng hồng lên trông thấy.

Tìm hiểu thêm về: cách trị mụn bằng chanh

Khi áp dụng cách dùng tỏi để trị mụn, bạn cần lưu ý tỏi rất dễ gây kích ứng da. Do đó bạn nên thử vào da tay trước khi thoa tỏi lên vùng da mụn và tránh dùng tỏi trong thời gian dài. Đặc biệt, tỏi chỉ có tác dụng với tình trạng mụn không quá nghiêm trọng, mụn li ti, thưa thớt.

Ngoài ra, để trị mụn hiệu quả và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo phương pháp trị mụn tại Thu Cúc bằng ánh sáng Blue Light. Có khả năng loại bỏ hơn 90% nốt mụn, công nghệ Blue Light là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn sở hữu làn da sạch mụn, mịn màng, không để lại sẹo chỉ sau 1 liệu trình điểu trị.

Bài viết liên quan
MENU